”Ghi bàn” trong mắt đối phương bằng profile ấn tượng trên app hẹn hò

Kết bạn qua những ứng dụng hẹn hò như Cánh Cụt, Tinder ngày nay đã khá phổ biến. Hơn nữa, việc làm quen, trò chuyện qua ứng dụng trên điện thoại đã dần trở thành thói quen của giới trẻ. Và xây dựng profile ấn tượng  là chìa khóa để bạn có thể ghi điểm trong mắt đối phương. Bên cạnh đó, bạn có thể “matching” đúng với đối tượng mình đang tìm kiếm. Vậy làm thế nào để profile của mình thật hấp dẫn?

1. Chọn cho mình avatar đẹp, ấn tượng và chân thật trên app hẹn hò

app hẹn hò
Chọn ảnh đại diện thích hợp

Việc chọn ảnh đại diện thật thông minh trên các app hẹn hò vô cùng cần thiết. Một tấm avatar đẹp cũng sẽ thu hút đối phương ngay lần đầu nhìn thấy. Bạn nên chọn những hình ảnh thật đẹp của mình nhưng phải chân thật. Bạn có thể lựa chọn việc tạo dáng với phong cách riêng biệt nhưng phải dễ nhớ. Ảnh đại diện nên đáp ứng được những yêu cầu sau:

• Chọn ảnh rõ mặt: Và bạn đừng quên chú ý vào gương mặt của mình khi lựa chọn ảnh đại diện nhé! Bạn nên chọn ảnh rõ mặt sẽ cho đối phương cảm giác tin tưởng và an toàn hơn. 

• Thể hiện được thần thái và tính cách mà bạn muốn thể hiện: Nên khác với ảnh những tấm ảnh “so deep” để đếm like trên mạng xã hội. Ảnh đại diện trên ứng dụng hẹn hò nên thể hiện được tính cách của bạn. Chẳng hạn, bạn là người hài hước thì nên ưu tiên những tấm ảnh cười tươi tắn, thoải mái. Hay bạn là người điềm tĩnh, chững chạc thì không thể bỏ qua những ảnh nghiêm túc, hơi nhẹ nhàng, nhìn xa xăm,… Hoặc bạn cũng có thể chọn bức hình sôi nổi, nổi loạn nếu bạn là bạn trẻ đậm cá tính.

• Không nên để những tấm ảnh tập thể: Đừng để đối phương phải căng mắt tìm xem bạn ở đâu trong tấm ảnh tập thể. Và nhiều lúc ảnh tập thể sẽ dẫn đến việc nhầm lẫn bạn với người khác đấy.

• Không đăng riêng ảnh chó mèo, ảnh trên mạng, ảnh 18+ hoặc khoe cơ thể quá đà: Việc đăng tấm hình của bạn với chú chó hoặc chú mèo mình yêu thích sẽ rất tuyệt. Thế nhưng, đừng quên là phải có mặt bạn ở bên nhé. Nếu không những tấm ảnh đại diện chi có chó hoặc mèo thì sẽ rất kỳ quặc, và đối phương sẽ khó tin tưởng vào bạn. Một điều đáng chú ý nữa đó là tránh xa những tấm hình không thật. Ví dụ như những tấm ảnh bạn lượm lặt trên mạng hay ảnh 18+, khoe cơ thể. Chắc chắn nó sẽ phản tác dụng, gây phản cảm. Bạn có thể bị xa lánh ngay đấy!

• Nên có nhiều tấm ảnh đại diện: Hãy chọn đủ ảnh ở nhiều góc mặt. Ít nhất là 3 tấm trở lên. Ảnh đại diện nên thể hiện được nhiều tính cách của mình. Điều đó giúp đối phương có thể hiểu bạn hơn. Điều đó là quá đủ để tạo được sự tin tưởng hơn. Việc coi đi coi lại một tấm hình sẽ rất nhàm chán. Tuy nhiên, đừng quá nhiều, chỉ tầm khoảng 4-5 tấm là đủ nhé!

ứng dụng hẹn hò

2. Chọn tên tài khoản của mình thật độc đáo

App hẹn hò
Chọn tên thật kèm theo nickname độc đáo để tăng độ tin cậy cho tài khoản

Bên cạnh bức ảnh đại diện bắt mắt thì cái tên độc đáo trên những app hẹn hò cũng sẽ ghi điểm với đối phương lắm đấy. Thế nhưng, đừng quên sử dụng tên thật của mình để tăng tính xác thực cho tài khoản của mình. Bên cạnh đó, hãy chọn cho mình cái tên thật “kêu” gây sự tò mò cho đối phương. Sử dụng biệt danh của mình hoặc tên nước ngoài của mình là cách đặt tên hay được dùng nhất. Chắc chắn sẽ có hàng tá người tò mò lí do tại sao bạn lại đặt biệt danh đó. Và nửa kia sẽ thích thú về câu chuyện của nó là gì. Tuy nhiên, sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn kèm theo cả tên thật của mình. Ví dụ Ánh Dao (Gấu). Tên tài khoản này sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng với người khác. Và cách này cho thấy sự nghiêm túc của bạn khi dùng app hẹn hò.

Bạn nên lưu ý một chút là đừng nên sử dụng những cái tên quá sến súa. Tên đại diện trẻ con, khó đọc, khó nhớ cũng sẽ mất điểm đấy nhé!

3. Chia sẻ về bản thân và mô tả vừa đủ để gây sự chú ý

app hẹn hò
Chia sẻ vừa đủ về bản thân để tạo ấn tượng

Những ứng dụng hẹn hò trực tuyến hầu hết đều dựa vào công nghệ kết đôi. Dựa vào thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ, app hẹn hò có thể tìm kiếm người bạn kết đôi phù hợp. Và tính xác thật, ấn tượng của thông tin cũng như mô tả về bản thân khá quan trọng. Gần như chiếm đến 60-70% sự chú ý của đối phương khi tìm kiếm người hợp cạ. Chính vì thế, bạn nên chú ý những điều sau:

• Chia sẻ những thông tin cơ bản: Với profile hẹn hò, bạn nên chia sẻ những thông tin cá nhân cơ bản. Ví dụ như tên, nickname, ngày sinh, công việc, chuyên môn. Bạn cũng có thể chia sẻ về nơi sinh sống, một chút về sở thích. Bên cạnh đó, sẽ tốt hơn khi bạn kể về cộng đồng hay hội nhóm mà mình đang sinh hoạt. Điều đó giúp đối phương có thể tìm kiếm được những điểm chung giữa cả hai. Từ đó sẽ thôi thúc người ấy nhắn tin ngay cho bạn đó! Bạn cũng nên cân nhắc về để số điện thoại cá nhân để tránh bị làm phiền quá nhiều.

thông tin cơ bản trên ứng dụng hẹn hò

• Chia sẻ về những hoạt động yêu thích: Đừng ngại chia sẻ về sở thích vào cuối tuần của mình. Cùng những thể loại phim mình yêu thích. Và cả những món ăn khoái khẩu của mình nữa. Bởi vì biết đâu bạn sẽ trở thành cạ cứng của một số bạn trên ứng dụng thì sao. Những câu chuyện bắt đầu từ sở thích cũng thú vị phải không nào?

• Xây dựng phần mô tả ấn tượng: Nhiều bạn vẫn hay bỏ trống hoặc viết qua loa mục mô tả về bản thân. Nhưng việc đó cũng đồng nghĩa rằng bản thân bạn chẳng có gì đặc biệt, đáng để chú ý. Đối phương có thể bỏ qua profile của bạn ngay. Vì thế, hãy “sáng tác” cho mình phần mô tả súc tích, ngắn gọn. Phần mô tả tuy ngắn gọn, nhưng vẫn đúng với phương châm “gây tò mò, gợi chuyện”. Bạn cũng có thể chia sẻ câu châm ngôn sống yêu thích của mình. Đừng nhiều hơn 2 câu và quá triết lý. Không ai muốn bị “dạy đời” trên ứng dụng hẹn hò cả.

• Đừng kể lể quá nhiều: Mặc dù mục thông tin khá quan trọng nhưng đừng nên kể lể quá nhiều. Hầu như rất ít người kiên nhẫn đọc hết mục mô tả gần 5000 từ để quyết định có nên “matching” với đối tượng này không! Thế nên, hãy giản lược bớt thông tin, chọn lựa thật kỹ và gói gọn, cô đọng. Đừng quên chọn những từ hoặc câu thật “đắt giá” và tâm huyết để profile của mình thêm ấn tượng nhé!

• Nên chia sẻ về bản thân bằng những câu hỏi mở: Câu hỏi mở sẽ ở cuối profile sẽ làm đối phương tò mò về bạn rất nhiều. Đó có thể là chủ đề dễ dàng mở đầu những cuộc trò chuyện.Điển hình như du lịch ở Đà Lạt một mình cũng thú vị phải không? Bạn có thể thêm vào chút hài hước bằng vài câu bông đùa dí dỏm.

• Không nên viết sai chính tả: Mặc dù ngôn ngữ teen cũng khá được yêu thích. Một profile không sai chính tả thì vẫn dễ dàng ghi điểm hơ. Bởi vì đối phương sẽ thấy được sự chỉn chu, nghiêm túc của bạn khi hẹn hò. Nhắn tin đúng chính tả khi trò chuyện làm tăng sự tin tưởng với bạn trong mối quan hệ nghiêm túc.

4. Tạo ra câu chuyện thú vị, thực tế trên timeline của app hẹn hò

App hẹn hò
Biến timeline của mình thành dòng kể chuyện thật hấp dẫn

Cũng giống như mạng xã hội, dòng thời gian với những status hay ho sẽ được chú ý rất nhiều. Sẽ thật tuyệt nếu bạn biến dòng thời gian của mình thành những câu chuyện thú vị từ những điều nhỏ nhặt của cuộc sống hàng ngày.

• Câu chuyện trên dòng thời gian nên chân thật, có ích: Đừng quá vẽ vời hay tưởng tượng ra những câu chuyện phi thực tế ở trên trời dưới đất. Hãy viết về những điều bạn làm trong cuộc sống. Những câu chuyện hay, cảm động mà bạn từng trải qua, từng được nghe cũng là chủ đề hay. Hay chỉ đơn giản là kể lại câu chuyện ý nghĩa bản thân mình với mọi người xung quanh. Hay chú cún yêu của mình hay những kỉ niệm mà bạn muốn lưu giữ. Điều đó sẽ làm đối phương cảm nhận được sự trưởng thành, nghiêm túc, không mơ mộng hão huyền và có hứng nói chuyện với bạn hơn.

• Chia sẻ về những quan điểm, lập trường cá nhân: Việc nêu chính kiến của mình trên có thể thể hiện được cá tính của bản thân mình. Tuy nhiên, đừng chia sẻ quá nhiều, quá thường xuyên, nói chuyện quá đạo lý. Trước khi chia sẻ hay đọc đi đọc lại, tìm hiểu kĩ càng để tránh động chạm đến người khác hay số đông phản ứng, tẩy chay.

• Chia sẻ với tần suất vừa đủ: Nếu bạn khá bận rộn thì hãy cố gắng duy trì 1-2 bài đăng/tuần trên dòng thời gian của mình. Tần suất này giúp câu chuyện của bạn luôn mới, thu hút nhiều người đọc hơn. Đừng nên để dòng thời gian của mình quá nguội lạnh hoặc buồn tẻ. Đối phương sẽ lướt qua bạn ngay trong vòng 1 nốt nhạc đấy!

• Không chửi đổng, không văng tục, không đăng về những hình ảnh trên mạng quá nhiều hay ảnh đồi trụy: Tránh việc nói năng khiếm nhã kèm theo những hình ảnh 18+ hay lượm lặt trên mạng. Việc này sẽ khiến trang cá nhân của bạn trở nên rẻ tiền, trẻ con và thô tục trong mắt người khác.

App hẹn hò là nơi lý tưởng để bạn có thể kết bạn bốn phương, tìm được cạ cứng của mình hay tâm sự hàng ngày. Tuy nhiên, trước khi tìm được đối phương hợp ý thì bạn đừng quên sở hữu cho mình profile ấn tượng theo hướng dẫn của cẩm nang hẹn hò nha!

Cùng Cánh Cụt khám phá hành trình tìm kiếm tri kỷ nhé!

Tiếp tục theo dõi Cánh Cụt để bỏ túi ngay những bí kíp hẹn hò hữu ích nhé!

Hãy tự tay viết lên câu chuyện của bạn

Tìm kiếm một tình yêu đích thực, hay mình hay đùa là "real love" trên ứng dụng hẹn hò, tưởng không thực, nhưng lại thực không tưởng!