Gửi tôi của quá khứ

Anh đã từng bước ta từ cuộc hôn nhân đổ vỡ. Và với anh lúc đó – một người đã từng nếm trải mùi vị cay đắng và mang trong mình nhiều vết hằn của hôn nhân tan vỡ, tình yêu giờ là thứ xa xỉ và đắt đỏ mà kẻ đã “phá sản” như anh chằng còn muốn đầu tư nữa

Anh đã từng bước ta từ cuộc hôn nhân đổ vỡ. Và với anh lúc đó – một người đã từng nếm trải mùi vị cay đắng và mang trong mình nhiều vết hằn của hôn nhân tan vỡ, tình yêu chân thành giờ là thứ xa xỉ và đắt đỏ mà kẻ đã “phá sản” như anh chằng còn muốn đầu tư nữa.

Gửi tôi ở quá khứ lời cảm ơn vì đã tin vào tình yêu chân thành
Gửi tôi ở quá khứ lời cảm ơn vì đã tin vào tình yêu chân thành

Thế nên, anh tìm đến những app hẹn hò như Tinder hay Cánh Cụt chỉ để giết thời gian mà thôi. Anh vốn dĩ không tin vào nó. Anh thấy nó thật phí thời gian.

Anh cùng dần quen với việc lướt app đọc profile của các bạn, cũng vui vui, cũng xả được stress lúc đêm về. Và rồi trong số hàng ngàn profile, anh ấn tượng với Chi vì đôi mắt đẹp, có hồn mang vẻ buồn man mác và đặc biệt, Chi cũng từng nếm trải những đau khổ từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc như anh. Câu chào đầu tiên của em ấy đã khiến anh rất ấn tượng “Gặp nhau là duyên, dừng lại trước nhau có khi là tri kỷ”.

 Sau câu nói đó, tự nhiên anh lại càng tò mò và hiếu kì về cô gái này. Lúc đó anh nghĩ rằng trò chuyện cùng Chi để có thể trút được nỗi lòng, những ấm ức mà anh cất giấu từ sau cuộc hôn nhân đã qua. Thật ra lúc đấy trong lòng anh còn trách vợ cũ rất nhiều, Chi cũng thế. Buồn cười là câu chuyện đầu tiên của bọn anh không được tích cực cho lắm, lại đi nói xấu người cũ. Giờ nghĩ lại thấy rất sai. Nhưng nhờ đó anh với Chi lại nhận ra thì ra trong hôn nhân cũ, mình từng hành xử sai dẫn đến mất đi mối quan hệ đẹp. Bọn anh như tấm gương phản chiếu nhau, anh giúp cô ấy nhận ra vấn đề và ngược lại.

Cứ thế, những câu chuyện về người cũ, về những kỉ niệm, về hôn nhân là cầu nối giữa bọn anh. Cả hai cảm nhận được tâm hồn cả hai đang khá đồng điệu. Rồi dần dần cả hai có những buổi hẹn hò gặp mặt, nói chuyện và rồi anh đã yêu Chi lúc nào không hay. Điều anh quý nhất ở Chi đó là sự bao dung, thấu cảm. Bọn anh không hoàn hảo, từng đổ vỡ, và còn nhiều lỗi sai. Có lẽ anh cũng gửi lời cảm ơn đến cuộc hôn nhân không thành công của mình bởi nó dạy cho cả hai cách để yêu, trân trọng đối phương và nhất là hiểu cách vun vén tình cảm cho nhau. Nhưng quan trọng hơn hết là biết cách thông cảm, chấp nhận những khiếm khuyết của nhau và giúp đỡ nhau tốt hơn.

Một lần nữa, anh lại bước vào hôn nhân với tình yêu chân thành nhất. Lần này anh sẽ học cách xây dựng hôn nhân và gìn giữ tình yêu thật đúng đắn. Bọn anh còn quyết định để kỉ niệm tình yêu của hai vợ chồng, anh sẽ đặt tên ở nhà cho đứa con đầu lòng là Cánh Cụt. Đây cũng là lời cảm ơn mà anh muốn dành cho Cánh cụt. Cảm ơn đã cho anh gặp được vợ mình, đã cho anh yêu lại lần nữa và biết hạnh phúc lần nữa.

Tiếp tục theo dõi Cánh CụtFanpage của chúng mình để cập nhật thêm nhiều câu chuyện tình đẹp nhé!

Hãy tự tay viết lên câu chuyện của bạn

Tìm kiếm một tình yêu đích thực, hay mình hay đùa là "real love" trên ứng dụng hẹn hò, tưởng không thực, nhưng lại thực không tưởng!